Loading...
Skip to main content

Tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ trong công tác phòng, chống dịch COVID 19

(01/04/2020 08:15)

Cùng với sự nỗ lực, quyết tâm của Đảng, Nhà nước, Toà án nhân dân tối cao, các cấp chính quyền và người dân cả nước trong công tác đẩy lùi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Covid-19 gây ra; Toà án nhân dân tỉnh Phú Thọ tiếp tục triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch bệnh

Cùng với sự nỗ lực, quyết tâm của Đảng, Nhà nước, Toà án nhân dân tối cao, các cấp chính quyền và người dân cả nước trong công tác đẩy lùi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Covid-19 gây ra; Toà án nhân dân tỉnh Phú Thọ tiếp tục triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Tuy nhiên, trước những diễn biến mới và ngày càng phức tạp, khó lường của dịch Covid-19 trong thời gian qua trên phạm vi cả nước nói chung TAND tỉnh Phú Thọ quán triệt cán bộ, công chức, người lao động TAND hai cấp nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức, thái độ phòng chống dịch ở mức cao nhất, không được lơ là, chủ quan; tích cực triển khai các hoạt động phòng chống dịch, thực hiện nghiêm các biện pháp theo hướng dẫn của Bộ Y tế, của địa phương và Toà án nhân dân tối cao. Trong đó thường xuyên thực hiện một số nội dung sau:

1. Cán bộ công chức, người lao động TAND hai cấp, người dân khi đến liên hệ công tác tại trụ sở phải bắt buộc mang khẩu trang; tiến hành kiểm tra thân nhiệt tại cổng bảo vệ; lập sổ theo dõi đo thân nhiệt cho cá nhân đến liên hệ công tác tại trụ sở hằng ngày; không thực hiện việc bắt tay trong khi giao tiếp; thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn. Công chức tiếp xúc trực tiếp với đương sự, người có liên quan và hồ sơ, tài liệu, chứng cứ được trang bị găng tay y tế phòng dịch.

2. Các đơn vị trong hệ thống TAND hai cấp bố trí phòng để tiếp dân, người có giao dịch với Toà án tại phòng riêng biệt, phun thuốc khử trùng tiêu độc thường xuyên.

3. Đối với các phiên toà bắt buộc phải mở trong thời gian dịch bệnh thì phải được kiểm soát chặt chẽ người tham dự phiên toà, thực hiện nghiêm các quy trình khử khuẩn; tiến hành phun thuốc khử trùng trước và sau khi diễn ra phiên toà.

4. Đối với cán bộ công chức, người lao động và gia đình cần nâng cao ý thức phòng dịch, không nên lo lắng, hoang mang, chủ động tự cách ly ở nhà nếu bản thân có tiếp xúc với người nghi nhiễm Covid-19 hoặc có người nhà tiếp xúc với người nghi nhiễm. Đặc biệt, nếu có người ở chung nhà (bố, mẹ, vợ, chồng, con, anh, chị, em,…) tiếp xúc với người nghi nhiễm thì phải chủ động tự cách ly và thông báo ngay với Thủ trưởng đơn vị để trao đổi với cơ quan y tế có biện pháp xử lý kịp thời. Bên cạnh đó, cần thường xuyên cập nhật, theo dõi các thông tin chính thống, không đăng tải, truyền tải các thông tin chưa được xác thực về dịch bệnh Covid-19 trên mạng xã hội.

Quán triệt nghiêm túc Chỉ thị số 15/CT-TTg, Chỉ thị số 16/CT-TTg, Chỉ thị số 02/2020/CT-CA của TAND tối cao đến toàn thể cán bộ, công chức và người lao động.

Bằng những biện pháp quyết liệt, cùng với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, trong những ngày qua, tập thể cán bộ công chức, người lao động TAND hai cấp luôn xác định nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là một nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, cần tập trung đẩy mạnh thực hiện trong giai đoạn hiện nay. Tất cả mọi người đều nghiêm túc thực hiện theo đúng chủ trương của Trung ương, địa phương, Toà án nhân dân tối cao, đồng thời bày tỏ quyết tâm cùng với cả nước chiến thắng đại dịch Covid-19.

Một số hình ảnh trong công tác phòng, chống dịch tại TAND tỉnh Phú Thọ:

1.JPG

4.JPG2.JPG5.JPG6.JPG


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 77
cdscv