Loading...
Skip to main content

Tòa án nhân dân tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai công tác Tòa án nhân dân hai cấp năm 2019

(31/01/2019 07:56)

Toà án nhân dân tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội nghị triển khai công tác Tòa án năm 2019

  Chiều ngày 23/01/2019, tại trụ sở TAND tỉnh Phú Thọ, Tòa án nhân dân tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai công tác Tòa án nhân dân hai cấp năm 2019. Đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Trí Tuệ - Ủy viên Ban cán sự Đảng - Phó Chánh án TAND tối cao, đồng chí Vi Trọng Lễ - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh. Hội nghị cũng hân hạnh được đón tiếp các đồng chí lãnh đạo TAND cấp cao. Đồng chí Ngô Tố Dụng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án TAND tỉnh chủ trì Hội nghị.

image

Đ/c Ngô Tố Dụng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án TAND tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị

Thay mặt lãnh đạo TAND tỉnh, đồng chí Đỗ Ngọc Tuấn - Phó Chánh án TAND tỉnh trình bày Báo cáo kết quả công tác năm 2018 và nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2019 của Tòa án hai cấp tỉnh Phú Thọ. Năm 2018, TAND hai cấp đã giải quyết 5.898 vụ, việc các loại trong tổng số 6.128 vụ việc đã thụ lý (đạt tỷ lệ 96,3%). Số án thụ lý tăng 224 vụ, việc so với cùng kỳ năm 2018. Tuy nhiên, chất lượng xét xử tiếp tục được bảo đảm và có tiến bộ. Tỷ lệ các vụ án bị hủy, sửa do lỗi chủ quan của Thẩm phán là: Án hủy 14 vụ (0,27%), án sửa 47 vụ (0,90%), thấp hơn chỉ tiêu mà Nghị quyết 111 của Quốc hội đã đặt ra đối với Tòa án là 0,33%. Đặc biệt, trong năm 2018, thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng Trung ương, TAND tối cao, Thường trực tỉnh ủy, TAND tỉnh đã tổ chức tốt phiên toà xét xử vụ án đánh bạc nghìn tỷ, được dư luận nhân dân đánh giá cao. Công tác giải quyết, xét xử các loại vụ án của TAND hai cấp đã góp phần quan trọng vào việc giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường ổn định cho sự phát triển kinh tế của địa phương. Tổ chức bộ máy và đội ngũ cán bộ của Toà án tiếp tục được kiện toàn. Kỷ cương, kỷ luật công vụ được tăng cường, công tác thanh tra kiểm tra được tiến hành kịp thời và nghiêm túc. Việc triển khai các nhiệm vụ cải cách tư pháp được thực hiện có hiệu quả, qua đó các hoạt động của Toà án ngày càng được công khai, minh bạch. Đặc biệt với việc thực hiện 14 giải pháp rất thiết thực, cụ thể để nâng cao chất lượng công tác xét xử cùng với các chủ trương mới đã tạo ra sự chuyển biến trong hoạt động của các Toà án trong năm 2018 và là tiền đề quan trọng để TAND hai cấp phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

image

Đ/c Nguyễn Trí Tuệ - Ủy viên Ban cán sự Đảng – Phó Chánh án TAND tối cao phát biểu chỉ đạo

  Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, thay mặt Ban cán sự Đảng – lãnh đạo TAND tối cao, đồng chí Nguyễn Trí Tuệ đã đánh giá cao những thành tích mà TAND hai cấp tỉnh Phú Thọ đã đạt được trong năm công tác 2018. Đặc biệt đã đưa ra xét xử vụ án đại án đánh bạc nghìn tỷ đồng xảy ra tại Phú Thọ với mạng lưới nhiều địa phương trên phạm vi cả nước…Tuy nhiên, Tòa án nhân dân hai cấp đã chưa thực hiện quyết liệt những giải pháp đột phá mà TAND tối cao đã đề ra về tổ chức các phiên tòa rút kinh nghiệm, về việc công khai bản án trên Cổng thông tin điện tử TAND, vẫn còn để xảy ra tình trạng án hủy sửa trong năm 2018. Đồng chí tin tưởng TAND hai cấp tỉnh Phú Thọ trong năm 2019 sẽ triển khai thực hiện tốt các giải pháp, tiếp tục nỗ lực vượt qua thách thức để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với vị trí trung tâm trong hệ thống tư pháp.

  Tại Hội nghị, TAND tỉnh Phú Thọ đã tổ chức trao tặng Huân chương lao động hạng nhất cho đồng chí Ngô Tố Dụng - Bí thư Ban cán sự Đảng - Chánh án TAND tỉnh Phú Thọ do có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2013 đến năm 2017, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Ngoài ra, còn trao tặng nhiều danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng cao quý khác của Chính phủ, Tòa án nhân dân tối cao, …

image

  


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 202
cdscv