Loading...
Skip to main content

Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ TAND tỉnh Phú Thọ tổ chức các hoạt động thực tế nhân kỷ niệm 88 năm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

(22/10/2018 10:39)

Để tưởng nhớ, tỏ lòng biết ơn vô hạn tới lãnh tụ Hồ Chí Minh và kính dâng lên Người những thành tích mà lãnh đạo, nữ cán bộ, công chức người lao động TA hai cấp tỉnh Phú Thọ đã nỗ lực phấn đấu đạt được, Đoàn Lãnh đạo và phụ nữ TAND hai cấp tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Lễ báo công dâng Bác tại Khu di tích lịch sử K9 Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội.

Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ TAND tỉnh Phú Thọ

tổ chức các hoạt động thực tế nhân kỷ niệm 88 năm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

    Ngày 06/10/2018, được sự đồng ý của Ban cán sự Đảng - Lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ TAND tỉnh đã tổ chức cho phụ nữ TAND hai cấp chuyến đi thực tế hướng tới chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10. Tham dự chuyến đi thực tế có các đồng chí Lãnh đạo TAND tỉnh, Chánh án, Phó Chánh án TAND cấp huyện, Chánh tòa, Phó Chánh tòa chuyên trách, Trưởng phòng, Phó trưởng phòng TAND tỉnh cùng hơn 100 nữ cán bộ, công chức, người lao động Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Phú Thọ.

   Để tưởng nhớ, tỏ lòng biết ơn vô hạn tới lãnh tụ Hồ Chí Minh và kính dâng lên Người những thành tích mà lãnh đạo, nữ cán bộ, công chức người lao động TA hai cấp tỉnh Phú Thọ đã nỗ lực phấn đấu đạt được, Đoàn Lãnh đạo và phụ nữ TAND hai cấp tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Lễ báo công dâng Bác tại Khu di tích lịch sử K9 Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội.

Tại diễn văn báo công, đồng chí Nguyễn Thị Thùy Hương - Phó Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ đã khẳng định “Trải qua 73 năm xây dựng và trưởng thành, thấm nhuần lời dạy của Bác, dưới sự lãnh đạo của Ban cán sự đảng, Lãnh đạo TAND tỉnh và sự quan tâm của Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ, Lãnh đạo, nữ cán bộ, công chức người lao động Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Phú Thọ đã không ngừng ra sức thi đua, cố gắng phấn đấu học tập, nghiên cứu, giữ vững và nâng cao phẩm chất chính trị nên từng bước trưởng thành cả về số lượng và chất lượng. Tổng số chị em phụ nữ hai cấp Tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ đến nay có 117 đồng chí trong đó có 25 Thẩm phán nữ, 13 chị em giữ cương vị Chánh tòa, Trưởng phòng, phó phòng, Chánh án và Phó chánh án TAND cấp huyện. Số lượng án các Thẩm phán nữ giải quyết được trung bình chiếm 1/3 tổng lượng án toàn tỉnh. Nhiều chị em có thành tích xuất sắc đã được Đảng, Nhà nước và Tòa án nhân dân tối cao tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý. Các chị em đã phát huy được truyền thống tốt đẹp của người Phụ nữ Việt Nam, xứng đáng là những người phụ nữ năng động, giỏi việc nước, đảm việc nhà, chăm lo xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Đồng thời luôn không ngừng rèn luyện, phấn đấu, tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác gắn với thực hiện tốt Nghị quyết TW4 Khóa XII của Đảng để thực sự cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, dũng cảm và sáng tạo trong cuộc sống cũng như trong công tác, làm việc hết mình, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, xây dựng TAND phát triển”.

image

(Hình ảnh của Đoàn trước Đền thờ Bác Hồ trong Lễ Báo công dâng Bác)

Cùng ngày, Đoàn đã giao lưu gặp mặt, tham gia các hoạt động vui chơi tại Làng Văn hóa 54 dân tộc Việt Nam thuộc khu du lịch Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội. Đoàn đã được tìm hiểu về văn hóa của đồng bào Ê Đê, đồng bào dân tộc Khơ me cùng cơ hội được trải nghiệm thú vị, gặp gỡ giao lưu, có dịp tìm hiểu những nét văn hóa truyền thống của các dân tộc đang sinh hoạt tại Làng Văn hóa 54 dân tộc Việt Nam. Qua đó, hiểu hơn về bức tranh văn hóa đa dạng, đặc sắc các dân tộc Việt Nam, là cơ hội trao đổi, tăng cường mối quan hệ đoàn kết, gắn bó học hỏi giữa các nữ cán bộ, công chức của TAND hai cấp tỉnh Phú Thọ.

image

(Hình ảnh của Đoàn tại Làng Văn hóa 54 dân tộc Việt Nam)

     _Nắng Mới_


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận
Lượt xem: 230
cdscv