Loading...
Skip to main content

CHƯƠNG TRÌNH “ĐỔI GIẤY LẤY CÂY” - LAN TỎA SỨC SỐNG XANH CỦA THANH NIÊN TÒA ÁN NHÂN DÂN TỈNH PHÚ THỌ

(08/07/2020 16:21)

ngày 01/7/2020, Chi đoàn TAND tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Chương trình “Đổi giấy lấy cây”

BẢN TIN

image

CHƯƠNG TRÌNH “ĐỔI GIẤY LẤY CÂY” - LAN TỎA SỨC SỐNG XANH CỦA THANH NIÊNTÒA ÁN NHÂN DÂN TỈNH PHÚ THỌ

Sau 04 tháng phát động và triển khai, ngày 01/7/2020, Chi đoàn TAND tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Chương trình “Đổi giấy lấy cây”. Chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động của thanh niên TAND tỉnh tham gia bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng cơ quan Văn hóa. Tới dự Chương trình có đồng chí Đỗ Ngọc Tuấn - Bí thư Đảng ủy - Chánh án TAND tỉnh Phú Thọ, Bí thư các Chi bộ trực thuộc, nhiều đồng chí cán bộ công chức trong cơ quan cùng 23 màu áo xanh thanh niên Chi đoàn TAND tỉnh.

LĐ.JPG

Dựa trên nguồn cảm hứng của nhóm Greenlife tại Hà Nội với thông điệp: “Rác đã phân loại cũng là tài nguyên”, nhằm tận dụnggiấy, bìa, vỏ lon, nhựa, vỏ hộp, pin điện tử, đồ phế thải....đã qua sử dụng, sau khi phân loại, hơn 300 kg giấy, bìa carton, 200 vỏ lon, 100 kg nhựa đã được Chi đoàn tập kết chuyển về điểm thu mua để tái chế.Pin điện tửđã qua sử dụng –rác phế thải rất khó tiêu hủy trong môi trường đã được các bạn thu gom, sau đó được gửi về thùng thu gom của Việt Nam tái chế. Chương trình đã thu hút đông đảo không chỉ các bạn đoàn viên thanh niên mà còn có các đoàn viên công đoàn, người lao động trong cơ quan cùng nhiệt tình tham gia, hưởng ứng.

SON.JPG

Với cách quy đổi giấy ra sao, Ban tổ chức Chương trình đã thu được hơn 90 sao. Với 03 sao sẽ đổi được 01 cây xanh tiểu cảnh để trang trí các góc làm việc tại đơn vị, cơ quan. Sau khi quy đổi, mỗi đoàn viên, mỗi tòa, phòng làm việc đểu có ít nhất một cây xanh. Qua đó, tạo thêm hứng thú làm việc, góp phần lan tỏa sức sống xanh của tuổi trẻ và truyền đi thông điệp “Hãy phủ xanh môi trường sống của chúng ta – Chung tay cùng nhau bảo vệ môi trường”.

ĐTN.JPG

Thugom.JPG

DGLC.JPG

Phát biểu tại chương trình, đổng chí Bí thư Đảng ủy đã đánh giá cao Chương trình của Chi đoàn đã phát động, mong muốn chương trình phát động thành nhiều đợt, nhằm hình thành sâu hơn tình yêu với môi trường, không chỉ tại gia đình, cơ quan, đơn vị của mỗi đoàn viên TAND tỉnh. Từ đó cùng chung tay xây dựng ý thức bảo vệ môi trường sống từ những việc làm nhỏ nhất.

Chương trình “Đổi giấy lấy cây”đã được tổ chức thành công. Ngay sau Chương trình, Chi đoàn đã tiến hành chăm sóc Vườn hoa thanh niên, vệ sinh xung quanh cơ quan, góp phần xây dựng cơ quan “Xanh – Sạch – Đẹp”.


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 391
cdscv