Skip to main content

Xét xử bị cáo Lê Thị Hồng Lan với tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”

(07/11/2018 13:23)

xét xử vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản lớn với số người bị hại lớn nhất từ trước tới nay được phát hiện tại tỉnh Phú Thọ

Xét xử bị cáo Lê Thị Hồng Lan với tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”

  Từ ngày 22 - 24/10/2018, Toà án nhân dân tỉnh Phú Thọ đã xét xử sơ thẩm vụ án Lê Thị Hồng Lan, sinh năm 1977, trú tại khu 4, xã Phù Ninh, huyện Phù Ninh; Bị truy tố về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Đây là vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản lớn với số người bị hại lớn nhất từ trước tới nay được phát hiện tại tỉnh Phú Thọ.

Ảnh đăng.JPG

Phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Lê Thị Hồng Lan

  Theo bản cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, tháng 3 năm 2015, Lê Thị Hồng Lan - Giám đốc Công ty VNT đã thành lập “Câu lạc bộ VNT” với phương châm tích lũy tài chính từ số tiền nhỏ, tiết kiệm có kế hoạch, gắn kết sức mạnh cộng đồng, tất cả đồng hành cùng có lợi và thu tiền sinh hoạt thành viên Câu lạc bộ. Thực ra các hoạt động này của Lê Thị Hồng Lan không phải là hoạt động mua, bán hàng hóa và cung cấp dịch vụ để sinh lời mà là hoạt động có chủ đích, bằng việc trả “phúc lợi cao” với số tiền của hội viên tham gia sau để trả cho các hội viên tham gia trước nhằm thu hút nhiều người tham gia ở thành phố Hà Nội và các tỉnh: Phú Thọ, Hà Giang, Ninh Bình, Hưng Yên, Thái Nguyên, Hòa Bình, Bắc Ninh, Hải Dương, Vĩnh Phúc, Bắc Giang và Thanh Hóa. Việc này kéo dài trong một khoảng thời gian dài nên số tiền tổng thu lại rất lớn. Hậu quả là sau 17 tháng hoạt động (từ tháng 3/2015 - 7/2016), Lê Thị Hồng Lan đã gây thiệt hại cho 533 người với tổng số tiền là 25.546.161.400 đồng. Số tiền thu được mỗi tháng, Lê Thị Hồng Lan luôn để lại một phần gửi tiết kiệm cho bản thân, còn một phần sử dụng quay trở lại để trả “phúc lợi” nhằm dẫn dụ mọi người tiếp tục tham gia.

  Sau khi phân tích đánh giá các chứng cứ, Hội đồng xét xử đã căn cứ điểm a Khoản 4 Điều 139 Bộ luật Hình sự, tuyên bị cáo Lê Thị Hồng Lan 13 năm 6 tháng tù. Bản án được tuyên đối với bị cáo Lê Thị Hồng Lan đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của người bị hại và đông đảo người dân tham dự phiên xét xử. Đây là hồi chuông cảnh tỉnh cho mọi người dân trước những thủ đoạn của các đối tượng lợi dụng loại hình kinh doanh đa cấp để trục lợi, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

                  _ Nắng Mới_


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận
Lượt xem: 401
cdscv