Skip to main content

TAND huyện Hạ Hòa phối hợp với VKSND huyện hạ Hòa tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm

(24/10/2018 13:23)

Tống Anh Tú, sinh năm 1990 ở khu 5, xã Ấm Hạ, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ là người nghiện ma túy đã mua 20 gam methamphetamine (gọi là ma túy đá) với giá 800.000đ/gam của một người tên là Cún ở Hà Nội, mang về nhà chia thành nhiều gói nhỏ để sử dụng và bán kiếm lời

TAND huyện Hạ Hòa phối hợp với VKSND huyện hạ Hòa tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm

Ngày 03/10/2018, Tòa án nhân dân huyện Hạ Hòa phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân huyện Hạ Hòa tổ chức phiên tòa hình sự rút kinh nghiệm. Tham dự phiên tòa, có Đồng chí Tô Mạnh Tiến - Chánh án Tòa án nhân dân huyện, đồng chí Nguyễn Hữu Sơn - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện; cùng toàn thể các đồng chí Thẩm phán, Thư ký, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên của Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân huyện Hạ Hòa. Phiên tòa đã thu hút sự quan tâm của đông đảo quần chúng nhân dân đến theo dõi.

http://vienkiemsattinhphutho.gov.vn/uploads/image0011402.jpg

Toàn cảnh phiên tòa thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham dự

 

           Nội dung vụ án: Từ tháng 01/2018 đến ngày 20/3/2018, Tống Anh Tú, sinh năm 1990 ở khu 5, xã Ấm Hạ, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ là người nghiện ma túy đã mua 20 gam methamphetamine (gọi là ma túy đá) với giá 800.000đ/gam của một người tên là Cún ở Hà Nội, mang về nhà chia thành nhiều gói nhỏ để sử dụng và bán kiếm lời. Tú đã rủ Lê Quang Phương, Đặng Lâm Giang và Nghiêm Quang Tuệ nhiều lần bán trái phép chất ma túy cho một số đối tượng trên địa bàn huyện Hạ Hòa. Căn cứ vào chứng cứ, tài liệu thu thập được và kết quả xét hỏi tại phiên tòa, qua phân tích tính chất, mức độ của hành vi phạm tội, phần trình bày luận tội và đề nghị mức án đối với từng bị cáo của đại điện Viện kiểm sát, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Tú 05 năm tù, bị cáo Phương 04 năm tù, bị cáo Giang 04 năm tù và bị cáo Tuệ 03 năm tù.

     Ngay sau khi kết thúc phiên tòa, Tòa án nhân dân huyện Hạ Hòa, Viện kiểm sát nhân dân huyện Hạ Hòa tiến hành họp rút kinh nghiệm để nhận xét, đánh giá những ưu điểm, tồn tại của Thẩm phán, Kiểm sát viên, Hội đồng xét xử trong hoạt động xét xử cũng như hoạt động thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử tại phiên tòa.

          Tại cuộc họp, các ý kiến đánh giá Thẩm phán, Kiểm sát viên đã thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ của mình; Thực hiện tốt kỹ năng thực hành quyền công tố tại phiên tòa, tham gia xét hỏi làm rõ các tình tiết, nội dung hành vi phạm tội, vai trò đồng phạm của các bị cáo, các tình tiết tăng nặng và giảm nhẹ TNHS. Đặc biệt, phần trình bày luận tội của các Kiểm sát viên đã có tính thuyết phục cao, làm rõ tính chất và mức độ nguy hiểm của hành vi phạm tội, nhận được sự đồng tình của đông đảo mọi người tham dự phiên tòa.

          Hình phạt mà Hội đồng xét xử dành cho các bị cáo vừa thể hiện tính nghiêm khắc, tính giáo dục của pháp luật, góp phần tích cực vào việc tuyên truyền về phòng, chống ma túy. Giúp người dân biết rõ hơn về tác hại của ma túy; nêu cao tinh thần cảnh giác, đấu tranh phòng ngừa với loại tội phạm này, giữ vững an ninh trật tự và an toàn xã hội./.

 

Nguyễn Việt Dũng – Thư ký TAND huyện Hạ Hòa


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận
Lượt xem: 85
cdscv