Skip to main content

Xét xử sơ thẩm vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty cổ phần đường bộ Phú Thọ

(18/10/2018 16:26)

Ngày 16/5, Tòa án Nhân dân tỉnh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án lừa đảo chiếm đoạt trên 3,2 tỷ đồng xảy ra tại Công ty cổ phần đường bộ Phú Thọ.

C:\Users\Admin\Desktop\New folder\ảnh1.1.jpg

Các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm

Các bị cáo gồm: Lương Thị Thanh Hiếu - sinh năm 1978, hộ khẩu thường trú (HKTT) khu Bảo Đà, phường Dữu Lâu, thành phố Việt Trì, kế toán trưởng, kiêm Trưởng phòng Tài vụ; Đào Thị Hưởng - sinh năm 1967, HKTT phố Tân Trung, phường Hùng Vương, thị xã Phú Thọ, Phó phòng Tài vụ; Quản Trọng Thực - sinh năm 1979, HKTT phố Tân Bình, phường Âu Cơ, thị xã Phú Thọ, Kế toán phụ trách tài khoản gửi Ngân hàng; Phạm Thu Hiển - Thủ quỹ theo dõi tiền mặt của Công ty cổ phần đường bộ Phú Thọ.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh, trong thời gian từ năm 2012 đến năm 2015, Lương Thị Thanh Hiếu cùng các đồng phạm đã dùng thủ đoạn: Bỏ đi một số phiếu thu do người lao động trong Công ty nộp tiền; bỏ đi một số phiếu thu hoàn tạm ứng của các đơn vị; sử dụng phiếu chi có chữ ký khống của các đội thi công; sử dụng lệnh chi khống để chiếm đoạt tổng số tiền trên 3.286 triệu đồng. Ngoài ra, trong năm 2016, Lương Thị Thanh Hiếu và Phạm Thu Hiển còn chiếm đoạt thêm của Công ty khoản tiền 300 triệu đồng.

Hành vi của Lương Thị Thanh Hiếu và các đồng phạm đã xâm hại đến quyền sở hữu về tài sản của Công ty cổ phần đường bộ Phú Thọ được pháp luật hình sự bảo vệ và gây mất an ninh trật tự trên địa bàn. Do đó, cần được xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Trước sự nghiêm minh của pháp luật, áp dụng các hình thức tăng nặng, giảm nhẹ tội, Hội đồng xét xử tuyên phạt Lương Thị Thanh Hiếu 7 năm, 3 tháng tù giam; Quản Trọng Thực và Phạm Thị Hiển 7 năm tù giam; Đào Thị Hưởng 3 năm tù giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo điểm a khoản 4 Điều 139 Bộ luật Hình sự năm 1999.

Bản án được tuyên đối với các bị cáo nhận được sự đồng tình, ủng hộ của người bị hại và đông đảo người dân tham dự phiên xét xử. Đây cũng là hồi chuông cảnh tỉnh đối với nhưng ai có ý định vì hám lợi trước mắt mà làm sai các qui định của pháp luật trong quản lý tài chính.

Nguồn: Vũ Tuân


Lượt xem: 176
cdscv